TOPCOUPON.VN

Stearyl alcohol là gì? Có an toàn cho da hay không?

Stearyl alcohol là một trong những thành phần không thể thiếu của các loại mỹ phẩm dưỡng ẩm. Điều có lẽ khiến chị em tò mò nhất là liệu Stearyl alcohol có gây hại cho làn da hay không? Cùng Cửa Hàng Máy Tính theo dõi bài viết Stearyl alcohol là gì? Có an toàn cho da hay không? ngay nhé.

Nguồn gốc của Stearyl Alcohol

Stearyl alcohol thật chất là một loại alcohol béo tự nhiên. Chúng ta thường tìm thấy nó trong dầu dừa, dầu cọ,… Nó thường được sử dụng cho mục tiêu làm mềm, nhũ hóa và làm đặc trong các sản phẩm chăm sóc da. Nó cũng có những tác dụng tương tự như Cetearyl alcohol, Cetyl alcohol đã được giới thiệu trên blog của tôi.

Sau đây, tôi sẽ giới thiệu bạn những tác dụng của Stearyl Alcohol trong mỹ phẩm. Từ đấy, bạn có thể hiểu tổng quát hơn về các kiểu sản phẩm chăm sóc da bạn sử dụng.

Stearyl alcohol là gì 1
Nguồn gốc của Stearyl alcohol

Stearyl alcohol còn có tên gọi khác là Octadecyl cồn. Nó chính là một hợp chất hữu cơ thuộc vào nhóm cồn béo. Nó đến từ axit stearic, một axit béo bão hòa tự nhiên. Tuy nhiêncon người cũng có thể điều chế được nó trong phòng thí nghiệm. Hợp chất này có dạng hạt trắng hoặc vảy và không tan trong nước.

Stearyl alcohol được sử dụng rất phổ biến trong các sản phẩm làm đẹp. Chẳng hạn như kem dưỡng ẩm cho da, dầu gội đầu, dầu xả,… Thậm chí, nó cũng xuất hiện trong các loại kem nở ngực, hay kem tăng số đo vòng 3.

Tác dụng của Stearyl Alcohol trong mỹ phẩm

Stearyl alcohol được xem là một chất làm mềm, chất nhũ hóa và chất làm đặc trong sản phẩm chăm sóc da và các loại kem dưỡng.

Chất làm mềm

Với vai trò là một chất giúp da mềm mại, Stearyl Alcohol sử dụng để bôi ngoài da có thể làm mềm và làm dịu da. Các axit béo cấu tạo có thể nó đã sản sinh ra một rào cản trên da làm cho da hút ẩm đạt kết quả tốt khi từ bên ngoài môi trường không khí và các yếu tố môi trường khác.

Do đó, Stearyl cồn được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da, dung dịch dưỡng ẩm và thuốc mỡ để giúp làn da cá ẩm, tránh bong tróc. Các đặc tính làm mềm của nó cũng giúp làm mượt tóc và giảm rụng tóc. Điều này chính là nguyên nhân vì sao Stearyl Alcohol được sử dụng trong nhiều sản phẩm chăm sóc tóc khác nhau.

Xem thêm Top 6 máy ảnh Canon giá rẻ chất lượng tốt nhất

Chất nhũ hóa

Một chức năng khác của Stearyl alcohol là chất nhũ hóa. Chất nhũ hóa cực kì không thể thiếu cho các sản phẩm có chứa cả thành phần nước và dầu. Theo EFema, khi nước và dầu trộn lẫn với nhau và lắc mạnh sẽ xảy ra một sự phân tán các giọt dầu trong nước và ngược lại được sinh ra.

Tuy nhiên, khi dừng lắc thì hai giai đoạn lại tiếp tục tách ra. Để giải quyết vấn đề này thì một chất nhũ hóa như Stearyl alcohol được đưa vào hỗn hợp. Điều này giúp cho các giọt dầu và nước vẫn phân tán và sản sinh ra một nhũ tương ổn định.

Chất làm đặc

Cuối cùng, Stearyl alcohol có công dụng là chất làm đặc trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân. Chất làm đặc và chất keo trong hỗn hợp dung môi hữu cơ và dung dịch nước được ứng dụng phổ biến trong ngành công nghiệp mỹ phẩm. Bởi chúng có thể giúp các sản phẩm có các chức năng hữu ích theo yêu cầu của khách hàng.

Chẳng hạn như như tính nhất quán, độ nhớt hoặc độ bám dính. Thuật ngữ độ nhớt tương ứng với độ dày của độ cứng. Chẳng hạn như, mật ong có độ nhớt cao hơn nước. Thế nên, StearylAalcohol được dùng để làm đặc phương pháp, tăng thêm độ nhớt.

Mức độ an toàn

Stearyl alcohol là gì
Mức độ an toàn của Stearyl alcohol

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã kiểm tra mức độ an toàn của Stearyl Alcohol. FDA đã cho phép chất này được dùng làm phụ gia có nhiều công dụng trong việc cung cấp trực tiếp vào thực phẩm.

Cấp độ an toàn của Stearyl cồn cũng đều được Hội đồng người có chuyên môn đánh giá thành phần mỹ phẩm (CIR) đánh giá không gây hại khi sử dụng trong các mặt hàng sản phẩm chăm sóc da, do tính thành phần hóa học và hoạt động sinh học lành tính của nó. Stearyl alcohol cũng không bị nghi ngờ có khả năng gây ung thư, ảnh hưởng sinh sản hoặc tăng trưởng. Các thử nghiệm trên người về các sản phẩm có chứa chát này cho thấy khả năng gây kích ứng hoặc mẫn cảm da thấp.

Theo EWG, Stearyl alcohol được đánh giá là 1 trên thang điểm từ 1 đến 10, với 1 là mức nguy cơ thấp nhất đối với sức khỏe và 10 là mức mối nguy hại cao nhất.

Tên gọi của Stearyl alcohol thường bị hiểu nhầm là có hại cho da vì nó là một loại rượu. Một số loại rượu như ethyl hoặc alcohol làm sạch có thể làm khô da. Tuy nhiên, chất này hoàn toàn ngược lại! Nó được nhắc tới là một sản phẩm có tác dụng tốt để điều trị và giúp da mềm mại và tóc.

Sự khác biệt giữa Cetyl Alcohol và Stearyl Alcohol là gì?

Cả rượu cetyl và rượu Stearyl đều là rượu béo. Sự khác biệt chính giữa rượu cetyl và rượu stearyl là rượu cetyl có 16 nguyên tử cacbon, tuy nhiên rượu stearyl có 18 nguyên tử cacbon. Phương pháp hóa học của cetyl alcohol là CH3 (CH2) 15OH trong khi phương pháp hóa học của stearyl cồn có thể được đưa ra là CH3 (CH2) 16CH2OH. Tên IUPAC của rượu cetyl là hexadecan-1-ol trong thời gian đối với rượu stearyl là octadecan-1-ol.

Nói chung, rượu cetyl hiện hữu dưới dạng chất rắn màu trắng như sáp trong khi rượu stearyl xuất hiện ở dạng hạt hoặc mảnh màu trắng. Vì vậychúng ta có thể xem sự xuất hiện như một sự khác biệt nữa giữa rượu cetyl và rượu stearyl. Hơn nữa, tên của rượu cetyl có nguồn gốc từ nguồn ban đầu của nó, dầu cá voi. Tên của rượu stearyl có nguồn gốc từ nguồn của nó, axit stearic.

Xem thêm Top 7 chiếc điện thoại tầm trung đáng mua nhất 2022

Stearyl alcohol là gì, đây là những tác dụng mà Stearyl alcohol đem lại cho làn da. Nếu như trong quá trình xem bài viết có bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại phía bên dưới bài viết một comment để cùng mình giải đáp nhé!

Hồng Quyên – Tổng hợp 

Tham khảo (gocnhintangphat.com, hit.edu.vn,… )

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.